Tìm hiểu về Usability

Usability là gì
Usability (tính khả dụng) là thước đo khả năng của một sản phẩm để phục vụ các mục tiêu của người sử dụng. Trong công nghệ thông tin, thuật ngữ này thường được sử dụng liên quan đến các ứng dụng phần mềm và các trang web, nhưng nó cũng có thể được sử dụng liên quan đến bất kỳ sản phẩm nào khác. Một số yếu tố được sử dụng để đánh giá tính khả dụng của một sản phẩm có thể là tính năng dễ sử dụng, tính thống nhất về hình ảnh, và một quy trình phát triển web rõ ràng.

đào tạo seo seva

Tìm hiểu về Usability

Trong SEO việc kiểm tra tính khả dụng (Usability) là một phương pháp kiểm tra xem người sử dụng sản phẩm khi thực hiện hành vi của mình trên website có dễ dàng hay không. Việc kiểm tra tính khả dụng của một ứng dụng hoặc trang web sẽ giúp các bạn quản trị web tối ưu được trang web của mình thân thiện hơn với khách hàng từ đó cung cung cấp cho người dùng những tiện ích phù hợp với mục tiêu tìm kiếm của họ.

Dưới đây là một số bài viết hay về tính khả dụng (Usability) bạn nên tham khảo:

Usability & SEO
7 hướng dẫn cho Usability (tính khả dụng) của trang web và SEO
Kiểm tra SEO cho Website Usability

 

Lời kết
Trong vài năm qua, tính khả dụng (Usability) của những trang web đã trở thành một chủ đề nóng bỏng cho các nhà phát triển Web trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam hầu như rất ít webmaster quan tâm tới tiêu chí này. Nhiều trang web lớn thường đề cao tính khả dụng (Usability) để đảm bảo rằng họ có một trang web dễ sử dụng, thân thiện và cung cấp một trải nghiệm tích cực cho khách hàng. Là một người quản trị website chuyên nghiệp chắc chắn bạn không nên bỏ qua tiêu chí về tính khả dụng (Usability) cho trang web của mình.

Chúc các bạn thành công trong việc áp dụng tính khả dụng cho trang web của mình. Vui lòng để lại comment khi bạn muốn góp ý cho cho bài viết  từ đào tạo SEO Seva đầy đủ hơn.

Xem địa chỉ của Trung tâm Dào tạo SEO Seva ở đây: https://goo.gl/maps/6GMnqBY9amP2