Thiết kế Logo Kcom và LOGO CHUẨN TỈ LỆ VÀNG

Thiết kế Logo Kcom bàn về LOGO CHUẨN TỈ LỆ VÀNG THIẾT KẾ ẤN TƯỢNG CỦA DOANH NGHIỆP

Theo tìm hiểu của thiết kế logo Kcom, Tỉ lệ vàng được ứng dụng khá rộng rãi trong cuộc sống hiện nay đặc biệt  nó đóng một vai trò quyết định dành cho nghành thiết kế đồ họa và mỹ thuật. Nó giúp thiết kế trở nên tự nhiên cuốn hút, tạo sự cân bằng và hài hòa về thị giác.

Tỉ lệ vàng ứng với một bố cục hoàn mỹ và thân thiện dễ áp dụng trong mọi ý tưởng nghệ thuật . Tỉ lệ này cộng hưởng khi áp dụng lấy 1 đường thẳng chia làm 2 và đoạn thẳng dài hơn (a) chia đoạn nhỏ hơn (b) sẽ bằng tổng chiểu dài 2 đoạn (a+b) chia cho a , kết quả là con số 1.618.

Chính vì vậy chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi nhận thấy tỉ lê vàng xuất hiện trong các thiết kế logo của các thương hiệu nổi tiếng. Các nhà thiết kế chính là sử dụng tỉ lệ tuyêt vời này để tạo ra sự cân bằng tối đa cho Logo của một thương hiệu.

Logo của kênh khoa học National Geographic

 

Thiết kế Logo Kcom

Hình chữ nhật màu vàng của logo National Geographic là hình chữ nhật có tỉ lệ vàng = 1:1.61

Trong thiết kế, ứng dụng tỉ lệ vàng này chính là hướng đến tính thẩm mỹ tự nhiên đầu tiên là gây ấn tượng cho người xem nhằm tác động lên ý thức giúp bộ não chúng ta dễ dàng và ngẫu nhiên ghi nhớ hình ảnh nổi bật. Thứ hai, ứng dụng của tỉ lệ này đó là hướng đến sự kiến tạo nâng tầm cái đẹp thông qua một tỉ lệ hoàn hảo của toán học được lấy từ cảm hứng của tự nhiên.  Đơn cử cho sự hài hòa và tính ước lệ này đã được con người khám phá hàng thế kỉ trước: từ kim tự tháp Giza tới đền Parthenon ở Hi Lạp; từ The Creation of Adam của Michelangelo trên trần nhà nguyện Sistine đến bức Mona Lisa… những kì quan tuyêt phẩm ấy đều khai thác từ tỉ lệ này.

Logo Pepsi dựa trên 2 vòng tròn giao nhau hoàn toàn theo Tỉ lệ vàng. Vòng trong nhỏ hơn không thực sự hiện diện nhưng lại định dạng cho dải đai trắng nằm dọc trung tâm logo.

 

György Dóczi đã viết trong The Power of Limits: “ Sức mạnh của Tỉ lệ vàng trong việc tạo nên sự hài hòa bắt nguồn từ khả năng độc đáo của nó khi kết hợp các thành phần thành 1 thể, khiến cho mỗi chi tiết vẫn giữ được chất riêng mình nhưng hòa hợp được với tổng thể chung của tác phẩm.” Do đó tỉ lệ vàng đã trở thành 1 quy luật cần thiết mà các nhà thiết kế luôn ghi nhớ và áp dụng trong các sản phẩm của mình.