Thể thao Đông Á Hà Nội bàn về Tiêu chuẩn bàn bóng bàn theo ITTF

Tiêu chuẩn bàn bóng bàn theo ITTF

“Tiêu chuẩn bàn bóng bàn” là một trong những thông tin chúng ta cần nắm vững nếu đang có nhu cầu sở hữu một chiếc bàn bóng bàn để luyện tập và rèn luyện sức khỏe.

Ngày nay, bóng bàn đã trở thành một môn thể thao phổ thông trên toàn thế giới, phù hợp với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi và được rất nhiều người yêu thích. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể lựa chọn được một chiếc bàn bóng bàn tiêu chuẩn, chất lượng tốt để có thể chơi ngay tại nhà?

Nếu xét về vấn đề kích thước, chúng ta có thể chia ra thành 3 loại bàn bóng bàn cơ bản: bàn bóng bàn tiêu chuẩn (sử dụng trong thi đấu), bàn bóng bàn mini và bàn bóng bàn siêu nhỏ. Mỗi loại bóng bàn này sẽ phù hợp với mục đích và nhu cầu riêng của người sử dụng.

Tiêu chuẩn bàn bóng bàn sử dụng trong thi đấu

Bàn bóng bàn tại Thể thao Đông Á

Bàn bóng bàn được sử dụng trong thi đấu có những yêu cầu nghiêm ngặt hơn những loại bàn bóng bàn được sử dụng với mục đích giải trí thông thường. Chỉ những chiếc bàn đạt đủ tiêu chuẩn do Hiệp hội liên đoàn bóng bàn Quốc tế ITTF đưa ra mới được phép sử dụng trong các giải thi đấu trong và ngoài nước. Bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau:

  • Chiều dài 2740 mm; rộng 1525 mm; cao 760 mm; lưới cao 152,5 mm với phần nhô ra của lưới là 152,5 mm.
  • Bề mặt bàn dùng để chơi không bao gồm 2 bên mép bàn theo chiều dọc
  • Bề mặt bàn chuẩn là bề mặt khi thả một quả bóng từ vị trí cách bàn 30 cm sẽ nảy lên 23 cm.
  • Màu bàn là màu tối, mép bàn sơn trắng có chiều rộng 2 cm (dọc cạnh chiều dài) và 2 cm (dọc theo cạnh chiều rộng).
  • Bề mặt bàn được chia làm 2 phần bởi một đường viền trắng rộng 3 mm chạy đến 2 mép bàn, chỗ này là nơi gắn lưới.

Ngoài những chiếc bàn tiêu chuẩn được sử dụng trong những giải thi đấu, hiện nay ở Việt Nam còn phổ biến hai loại bàn bóng bàn khác. Hai loại này không có quá nhiều yêu cầu như những bàn tiêu chuẩn, nhưng chúng cũng cần đáp ứng những tiêu chuẩn về kích thước.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và lựa chọn bàn bóng bàn, dụng cụ tập cơ bụng, dụng cụ thể dục thể thao khác? Hãy liên hệ với Thể Thao Đông Á Hà Nội để được Chuyên gia Đoàn Kiến Quốc tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thông tin về địa chỉ của Thể thao Đông Á Hà Nội tại đây

#banbongban
#thethaodonga
#dongasport