So sánh Air Blade và Sh mode 2018 về thiết kế và khả năng vận hành

Honda Air Blade và Sh mode phiên bản 2018 đều được khách hàng đánh giá rất cao. Với thiết kế trẻ trung, vận hành êm ái thì đây chính là một trong những chiếc xe thiết yếu cho gia đình trẻ hiện nay. Honda Việt một lần nữa cải tiến về một số tính năng để người dùng có trải nghiệm thật sự thoải mái khi sử dụng 1 trong hai chiếc xe này.

Thiết kế Air Blade có gì khác biệt so với Sh mode?

Thiết kế của Sh Mode có phần gượng ép, chiếc xe này được tích hợp của nhiều xe như: phần đầu trước giống Vision, phần đuôi xe giống Sh nhưng bị “mô-đi-phê” để tạo vẻ khác biệt. Sự kết hợp này mang tới cho Sh Mode một bố cục không được hài hòa và ăn nhập.

Khác hẳn với Sh Mode, Honda Air Blade sở hữu thiết kế mạnh mẽ, cá tính và sang trọng. Nhìn chung Honda Air Blade phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là với nam giới. Nhìn chung, Sh Mode mang vẻ đẹp thanh lịch, thời trang phù hợp với nữ giới nhiều hơn. Trong khi đó, Honda Air Blade mang vẻ đẹp mạnh mẽ, cá tính đặc biệt phù hợp với nam giới.

Nắp bình xăng của Honda Air Blade nằm ở hông trước của xe với việc mở nắp bằng nút bấm dưới ổ khóa, nhanh chóng, hiện đại và khá tiện dụng. Cốp xe khá lớn với khả năng chứa 1 mũ bảo hiểm cả đầu hoặc 2 mũ bảo hiểm nửa đầu, được chia làm 2 ngăn để tối đa hóa khả năng chứa đồ của xe. Trong khi đó, Honda Sh Mode khá bất tiện khi bình đổ xăng được thiết kế dưới yên. Cốp của Sh Mode với dung tích chỉ khoảng 18 lít, cho phép để 2 mũ bảo hiểm nửa đầu hoặc 1 chiếc mũ cả đầu.

honda airblade

Khả năng vận hành ở Air Blade và Sh mode 2018 có gì đặc biệt?

Xe Air Blade được đánh giá cao về vận hành mạnh mẽ, êm ái, trong khi tư thế lái xe lại rất thoải mái, phù hợp với nhiều thể trạng người, kể cả những người có chiều cao vượt trội. Trong khi đó, Honda Sh Mode được ốp không săm bánh trước kích thước 16 inch, bánh sau 14 inch, đây chính là lí do khiến cho đầu xe Honda Sh Mode khi vận hành thấy khá rung phần đầu xe.

Khi vận hành, đặc biệt với tốc độ cao trên 40 km/h, Honda Air Blade tỏ ra khá rung đầu, khiến người đi khá mỏi tay khi điều khiển. Việc tăng ga nhanh và giảm ga nhanh thường sẽ làm xe giật cục, nhưng Sh Mode không như vậy, mọi việc rất đều rất từ tốn, rất mềm mại và êm ái. Được trang bị giảm xóc 5 cấp, do đó, xe rất êm ái trong quá trình di chuyển, người đi không cảm thấy cứng hay mỏi lưng khi điều khiển xe.

Với 2 tiêu chí về thiết kế cũng như khả năng vận hành như trên cho thấy xe Air Blade có những đặc điểm riêng biệt dành cho nam giới nhiều hơn vì thiết kế góc cạnh, động cơ mạnh mẽ. Còn Sh mode thiên về nữ giới thì có thiết kế mềm mại, động cơ êm ái hơn. Tùy với nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn chiếc xe phù hợp với mình.