NHỮNG ĐIỀU NÊN TRÁNH KHI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CASIO MRG

 

Có nhiều mức chịu nước khác nhau trên đồng hồ và chỉ mẫu nào có chỉ số chịu nước từ 10 ATM trở lên mới được đeo khi tắm biển, bơi lội… Thêm vào đó, chất liệu vỏ+dây cũng nên là thép không gỉ (inox) không mạ vàng và tốt nhất là titanium, nhựa, cao su, nilon.

NHỮNG ĐIỀU NÊN TRÁNH KHI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CASIO MRG

  1. Không sử dụng hoặc để đồng hồ gần nơi có từ trường mạnh như nam châm, tủ lạnh, loa, máy vi tính, thiết bị điện tử,…
  2. Luôn rửa đồng hồ bằng nước sạch ngay sau khi bơi biển (đối với đồng hồ được phép bơi, lặn).
  3. Tránh để đồng hồ bị va đập mạnh, nên tháo đồng hồ khi chơi thể thao ngoại trừ đồng hồ chuyên dụng dành riêng cho thể thao.
  4. Luôn kiểm tra tình trạng của núm chỉnh (chốt) xem có đóng kín hay không (vị trí đóng kín là ở nấc trong cùng) do trong quá trình sử dụng núm rất đễ bị mắc vào chỉ áo hoặc những tác động khác mà bị kéo ra ngoài.
  5. Với đồng hồ dây kim loại, hàng tuần nên chùi rửa bằng nước ấm có một ít xà phòng để chải sạch bụi bẩn và muối đọng do mồ hôi tiết ra rồi lau khô bằng khăn mềm. Với đồng hồ dây da, có thể dùng vải mềm hơi ẩm để nhẹ nhàng lau sạch phần cả mặt và dây.
  6. Không được sử dụng đồng hồ chung với hoá chất, mỹ phẩm (nước hoa, kem dưỡng…) dễ làm hư hại dây, vỏ đồng hồ, ron chống nước cũng như các chi tiết khác.
  7. Không để đồng hồ ở nơi có nhiệt độ cao quá 60 độ C (tương đương 140 độ F) hoặc những nơi thấp hơn 0 độ C ( tương đương 32 độ F).
  8. Không sử dụng các nút bấm hay rút núm chỉnh khi ở đồng hồ đang ở dưới nước.

GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CASIO MRG

Đồng Hồ Casio MRG

✦    Tôi mới mua một chiếc đồng hồ, về mới dùng được vài tháng đã chết, qua trung tâm bảo hành kỹ thuật viên bảo do đồng hồ bị hết pin. Vậy xin hỏi tại sao đồng hồ mới mà lại hết pin sớm như vậy? Có phải do chất lượng không?

Đối với đồng hồ điện tử/pin (tức thạch anh/quartz) thường dùng được từ 2 năm rưỡi đến 3 năm. Tuy nhiên, khi sản xuất máy, nhà sản xuất đã lắp pin cho máy làm việc, vì như vậy sẽ tốt hơn cho dầu bôi trơn và các chi tiết máy đồng hồ chạy trơn tru hơn. Sau đó, máy mới đựoc lắp ráp với các phần khác của đồng hồ như mặt số, vỏ, dây… rồi qua bộ phận đóng gói, lưu kho, phân phối đi các đại lý bán lẻ…

Chính vì vậy, tuổi thọ của pin không thể tính từ thời điểm mua của khách hàng mà phải tính từ khi sản xuất chế tạo, đó là lý do có những chiếc đồng hồ mới mua về đã hết pin. Nếu đồng hồ của bạn hết pin, bạn nên mang qua trung tâm bảo hành để thay pin mới (nếu mua ở Hải Triều thì sẽ được thay pin miễn phí với trang thiết bị theo tiêu chuẩn của hãng cùng với kỹ thuật viên tay nghề cao, được đào tạo chuyên nghiệp chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng mà không phải lo lắng gì).

Mọi thông tin về các sản phẩm đồng hồ MRG vui lòng gửi về Địa chỉ cửa hàng đồng hồ MRG