Khóa đào tạo SEO SEVA chia sẻ về các loại từ khóa trong SEO

Theo khóa học đào tạo seo ultimate seva, cấu trúc và chiều dài của một từ khóa là một trong những điều quan trọng có liên quan trực tiếp đến độ khó và ảnh hưởng của từ khóa đó trong chiến dịch SEO.

Các loại từ khóa SEO

Khóa đào tạo SEO SEVA chia sẻ về các loại từ khóa trong SEO

Như tôi đã đề cập, có một số loại từ khóa nhất định rất khó để tối ưu và lên top. Mặt khác, có những từ khóa liên tục có số lượng tìm kiếm cao hoặc thấp hoặc thậm chí có thể dao động. Một ví dụ điển hình là “Thế vận hội Mùa hè”.

Chiều dài của một từ khóa là một yếu tố khác rất quan trọng đối với vị trí xếp hạng và độ khó để tối ưu. Như bạn có thể đoán, số lượng truy vấn thấp hơn đối với các từ khóa dài hơn và ngược lại. Dựa vào độ dài của chúng, chúng ta có thể phân biệt ba loại từ khoá:

  • Từ khóa đuôi ngắn (1 đến 2 từ)
  • Từ khoá đuôi trung bình (3 đến 4 từ)
  • Từ khóa đuôi dài (dài hơn 4)

Khi nói đến cấu trúc, chúng ta có thể phân biệt:

  • Đầu (từ chính hoặc cụm từ vốn là trung tâm của tìm kiếm)
  • Từ bổ nghĩa (Modifier- một từ có thể được thay thế cho các từ khác để thay đổi một khía cạnh của ý nghĩa từ khoá)
  • Đuôi (tất cả các từ khác được sử dụng để mô tả hoặc giải thích truy vấn của chúng ta)

Đặc điểm của các loại từ khóa

Các từ khóa đuôi ngắn được hình thành đơn giản nhất. Họ chỉ có một từ chính. Nói chung, gần như không thể xếp hạng cho cụm từ như vậy do độ cạnh tranh rất lớn. Tuy nhiên, chúng được nhiều người truy vấn hơn những từ khóa khác do sự phổ biến của nó.

Các từ khóa vừa phải là điều những người làm SEO nên lưu ý và quan tâm nhiều hơn. Như bạn có thể đoán, nhiều người tìm kiếm sử dụng những từ khóa từ 3 đến 4 cụm từ. Những từ khóa này chắc chắn không được tìm kiếm nhiều như các từ khóa ngắn nhưng với chúng, bạn có cơ hội xếp hạng một cách tốt hơn.

Từ khóa đuôi dài dài hơn bốn từ. Mặc dù chúng thực sự dễ xếp hạng, nhưng chúng thường không được lựa chọn bởi ít được tìm kiếm. Tuy nhiên, những từ khóa đuôi dài cũng có thể khá mạnh khi bạn xếp hạng cho rất nhiều từ cùng một lúc.

Về cơ bản, khi bạn thực hiện nghiên cứu, bạn nên tập trung vào các cụm từ có số lượt tìm kiếm trung bình và thấp hoặc có độ cạnh tranh trung bình (vì vậy từ khoá đuôi trung bình). Nhưng điều này có một nhược điểm. Nghiên cứu từ khóa không dừng lại khi bạn tìm thấy một cụm từ như vậy. Thay vào đó, bạn cần phải tập trung vào những từ khóa đuôi trung bình đang hoạt động tốt hơn các từ khoá còn lại.

Lời khuyên mà các chuyên gia đến từ lớp đào tạo SEO Seva dành cho bạn là: “nếu bạn đang chọn từ khóa để SEO; hãy chọn từ khóa có số lượt truy vấn thấp hơn, thì nó cần dễ xếp hạng hơn. Trái lại, nếu nó có độ cạnh tranh trung bình, nó cần phải có số lượt tìm kiếm cao”. Đừng cố gắng SEO những từ khóa có độ khó cao nhưng ít lượt tìm kiếm.