Du học Nhật Bản Yoko chia sẻ về Chi phí gửi hồ sơ

 

Sau khi hoàn tất các giấy tờ mà trường yêu cầu, một số giấy tờ bạn có thể gửi qua email nhưng có một số giấy tờ bạn cần gửi bản gốc sang Nhật như học bạ hay bằng tốt nghiệp. Chi phí gửi hồ sơ sang Nhật khoảng 23,5$/0,5kg tương đương với 500,000 VNĐ.

Chi phí xin visa du học

Sau khi trường thông báo bạn trúng tuyển, điều đầu tiên bạn phải nghĩ đến là đi xin visa du học. Để xin visa bạn cần làm hộ chiếu. Phí làm hộ chiếu lần đầu bạn chỉ mất phí là 200,000 VNĐ. Bạn mang hộ chiếu và các giấy tờ cần thiết đến đại sứ quán để xin visa và lệ phí xin visa là 650,000 VNĐ.

Học phí

Học phí của mỗi trường đều khác nhau, bạn nên xem thêm trên website của trường để có thông tin chính xác và cập nhật nhất về mức học phí trong năm nay. Các trường thường yêu cầu đóng tiền học phí ngay sau khi bạn được thông báo trúng tuyển vào trường. Giấy nhập học sẽ được gửi cho bạn sau khi bạn nộp học phí 6 tháng hoặc 1 năm.

Mình sẽ lấy ví dụ trường Nhật ngữ Midream (Tokyo), trường có mức học phí 1 năm đầu là 730,000 yên tương đương 146 triệu VNĐ, nếu bạn ở ký túc xá bạn phải đóng thêm 3 tháng tiền ký túc xá 176,000 yên tương đương 35 triệu VNĐ.

Chi phí xuất cảnh (vé máy bay)

Thường một số hãng máy bay có chính sách ưu đãi cho du học sinh và thực tập sinh, giá của hạng ưu đãi khoảng 450$ tương đương 9 triệu VNĐ. Trường hợp hết vé loại ưu tiên bạn sẽ phải mua vé hạng cao hơn và tất nhiên tốn nhiều chi phí cho vé máy bay hơn.

Chi phí du học Nhật Bản khi mới tới Nhật Bản

Chi phí này các bạn có thể hiểu đơn giản là khi bạn mới sang Nhật nhập học, thời gian đầu bạn cần tiền ăn uống, thuê đồ dùng trong ký túc … Và bạn cần chuẩn bị tiền để “sống sót” tới khi bạn tìm được việc làm thêm và có được tháng lương đầu tiên.

Du học nhật bản Yoko

Mỗi vùng miền ở Nhật Bản chi phí sinh hoạt đều khác nhau, nhìn chung cũng như ở Việt Nam, thành phố giá thành đắt hơn nông thôn, hàng chính hãng đắt hơn hàng không chính hãng. Các bạn có thể tính toán chi phí trung bình ở Nhật thường sẽ đắt hơn 10 lần ở Việt Nam. Ví dụ ở Việt Nam mỗi tháng bạn cần tối thiểu 3 triệu cho một tháng thì ở Nhật bạn cần phải có 30 triệu và để trụ được tới khi nhận tháng lương làm thêm đầu tiên bạn mất khoảng 1 tháng rưỡi tức là bạn phải có trong tay khoảng trên 40 triệu VNĐ khi sang Nhật. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Du học Nhật Bản Yoko!