Đào tạo SEO SEVA với bí quyết xây dựng hệ thống vệ tinh

Với phương pháp sử dụng các thuật toán Panda và Penguin cập nhất mới của Google, mọi Seoer đều có ý thức cần xây dựng hệ thống vệ tinh mạnh và bền vững, không thể spam như những cách làm cũ. Do đó, Seoer cần tham khảo những bí quyết dưới đây để tìm được phương pháp thật sự có giá trị lâu dài

Tự tay xây dựng hệ thống site vệ tinh

Đào tạo SEO SEVA với bí quyết xây dựng hệ thống vệ tinh

Cách làm này giúp cho Google không biết rằng bạn cố ý xây dựng hệ thống site vệ tinh với mục đích đi link cho site, kiếm tiền online cho mình một cách thật tự nhiên. Để làm được điều này, seoer cần bắt buộc làm tay mọi thứ từ đăng ký blog, tạo tài khoản cá nhân, thay đổi background cho mỗi blog.

Trường hợp bạn không thể xây dựng quá nhiều site vệ tinh, bạn hãy tập trung cho site và tích cực chăm sóc như money site.

Không liên kết với nhau và không để lộ dấu vết

Đây là bí quyết giúp cho backlinks thật sự tự nhiên, khiến cho chúng liên kết với nhau và đặc biệt những site này tạo chúng gần nhau sẽ gần gũi hơn với Google. Tiếp theo, Google sẽ tăng giá trị cho các site vệ tinh và index hệ thống. Do đó, bí quyết là không liên kết nội giữa chúng với nhau.

Seoer cần phải linh hoạt sử dụng nhiều tên khác nhau với thông tin email, tên miền khác nhau, thông tin cá nhân cũng vậy. Ngoài ra, khi đăng ký sử dụng các IP, người làm seo nên sử dụng các IP khác nhau để đem đến hiệu quả tốt.

Giữ hệ thống và liên kết tới money site

Seoer cần giữ riêng hệ thống cho mình để tránh ảnh hưởng không tốt đến hệ thống này như link chúng với nhau. Phương pháp xây dựng 2 site này tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức đối với các seoer.

Seoer hãy giữ số lượng  30% link tối đa trên tổng số link, đa dạng anchortext để link trỏ tự nhiên và tránh Penguin nhòm ngó.

Không chèn quá nhiều link và nên liên kết tới các niche khác

Bí quyết này đưa ra phương pháp không chèn quá nhiều backlink về money site cùng với xen kẽ bài nhưng không cần liên kết nội bộ các bài viết với nhau, kể cả tag và category lẫn trang chủ. Quan trọng chính là không xem thường liên kết nội bộ.

Khi thực hiện phương pháp một số site uy tín sẽ làm cho site tự nhiên và không nên liên kết tới các site đối thủ. Seoer cần phải chọn các Authority site cực kỳ chất lượng.

Duy trì lượng bài viết nội dung đảm bảo

Bí quyết này áp dụng khi bắt đầu xây dựng site vệ tinh, seoer cần đảm bảo mỗi site có 2-3 backlink về moneysite của bạn.

Nguồn: khóa seo seva việt nam