Cách làm bao cát đấm bốc tại nhà

2. Chuẩn bị ruột cho bao cát.

Bao cát đấm bốc

Ruột để nhồi bao cát đấm bốc sẽ quyết định đến độ cứng (độ êm khi đấm) và trọng lượng của bao. Nếu mới tập đấm thì bạn có thể nhồi hoàn toàn là vải vụn cũng được. Còn với những bạn tập lâu năm hơn thì ngoài vải vụn có thể sử dụng thêm cao su băm nhỏ, cát (may từng túi nhỏ vì nếu đổ cát trực tiếp vào, một thời gian cát sẽ  chảy xuống cuối bao và không thể đá được) và mùn cưa. Lưu ý, vải vụn bạn có thể đi xin tại các cửa hàng may vá hoặc mua lại của họ.

3. Cách tự nhồi bao cát đấm bốc.

Dù sử dụng vật liệu gì để nhồi thì bạn cũng nên để một lớp vải vừa phải ở đáy bao để tránh tình trạng đá phải gây sưng, đau chân hoặc nặng nhất có thể chệch khớp, rạn xương… Nhồi từng ít một và chắc tay để đảm bảo không bị xẹp lún khi sử dụng. Sau khi nhồi xong, bao cát tự làm cần đảm bảo 2 yếu tố sau:

– Trọng lượng bao boxing sau khi nhồi xong phải đạt theo kích thước chuẩn của vỏ bao cát. Điều này có thể giải thích là chiều cao sau khi nhồi bằng với chiều cao của vỏ và đường kính cũng bằng với đường kính thiết kế.

– Bao cát sau khi nhồi xong không được quá cứng hay quá mềm và đạt được độ nảy khi đấm hoặc đá vào bao cát.

Với cách làm bao cát đấm bốc tại nhà được Thể thao Đông Á chia sẻ ở trên thì hy vọng bạn đã có thể tự làm cho mình một chiếc bao boxing tốt và có độ bền lâu nhất. Chúc bạn thành công với công việc tự làm bao đấm của mình.

Thể thao Đông Á là cửa hàng chuyên bán dụng cụ tập võ thuật uy tín và giá rẻ nhất tại Việt Nam. Các bạn có nhu cầu mua dụng cụ tập võ có thể tham khảo và ủng hộ chúng tôi