11 mẹo Thiết kế logo Kcom

11 mẹo thiết kế logo phải biết cho các doanh nghiệp nhỏ

 

  1. Học thiết kế Logo

Thiết kế  logo chuyên nghiệp có vẻ dễ dàng lúc đầu, nhưng bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy quá trình thiết kế là như thế nào. Điều quan trọng là bắt đầu với một bộ giả định cơ bản khi thiết kế logo cho doanh nghiệpcủa bạn. Ngay cả khi bạn muốn thêm giá trị sốc bằng cách phá vỡ các quy tắc thiết kế với logo của bạn, bạn ít nhất phải biết những quy tắc để phá vỡ ở nơi đầu tiên.

Do đó, học các quy tắc thiết kế cơ bản rất quan trọng khi bạn xây dựng ý tưởng về logo công ty.

Biểu tượng có thể là đặc biệt, đậm, thực tiễn, gây sốc, hoặc understated. Nhưng, tất cả các nguyên tắc thiết kế là như nhau. Thứ nhất, một logo cần phải đơn giản. Không có điểm quá mức. Tuy nhiên, logo công ty cũng nên đáng nhớ và bền bỉ, lâu dài. Vì vậy, có một sự cân bằng bạn sẽ cần để đạt được. Cuối cùng, logo công ty cần phải linh hoạt và phù hợp với đối tượng dự định.
Có thể đạt được tất cả những điều này bằng cách hiểu thiết kế logo.

2.Thiết lập quy trình thiết kế riêng của bạn

 

Luôn luôn phải hiểu toàn bộ quá trình thiết kế logo đẹp rẻ, vì vậy ngay cả khi bạn quyết định thuê một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp để giúp đỡ, bạn sẽ biết điều gì sẽ xảy ra. Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho mẹo thứ nhất, ở trên. Tính quen thuộc với các khái niệm cơ bản về thiết kế logo sẽ giúp bạn tạo ra logo tốt nhất, bất kể bạn có thiết kế nó cho chính mình hay không.

Vì vậy, việc thiết lập quá trình thiết kế của riêng bạn, với chính bản thân bạn, các thành viên trong nhóm, hoặc một nhà thiết kế đồ họa rất quan trọng. Điều này làm tăng sự giao tiếp và tinh giản quá trình tổng thể.

 

 

Bắt đầu với một thiết kế logo ngắn. Tiến hành một bảng câu hỏi hoặc phỏng vấn với một khách hàng hoặc nhóm khách hàng để biên soạn các ghi chú. Từ đó, hãy tiến hành nghiên cứu về ngành, lịch sử và ngành nghề của bạn. Sau đó, sử dụng ghi chú và nghiên cứu của bạn, xem lại các thiết kế logo đã thành công với các công ty và môi trường tương tự.

Sau khi tất cả các công việc trước khi hoàn thành, thực sự làm phác thảo về thiết kế logo tiềm năng. Chỉnh sửa và tiếp tục phác thảo cho đến khi bạn có ý tưởng tốt về nó như thế nào. Từ đó, bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế logo đẹp rẻ để hoàn thành các ý tưởng chung.

Đây chỉ là một quá trình thiết kế ví dụ. Mỗi doanh nghiệp nên có một quy trình phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ. Tuy nhiên, điều quan trọng là một quá trình được thiết lập.

3.Học hỏi từ các thương hiệu lớn

 

Có một lý do tại sao một số tổ chức lại phát triển trở thành những thương hiệu lớn nhất trên thế giới. Ngược lại, có một lý do tại sao các công ty khác không bao giờ thoát khỏi điểm xuất phát đầu tiên. Vì vậy, khi bạn quyết định thiết kế logo cho doanh nghiệp, tại sao bạn không học hỏi kinh nghiệm từ các công ty lớn có uy tín?

Nike là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Công ty đa quốc gia đã xây dựng một thương hiệu xung quanh một logo, và tạo ra logo và khẩu hiệu của mình trên khắp thế giới. Vâng, điều gì làm cho Nike Swoosh tốt như vậy? Tại sao nó là một biểu tượng tuyệt vời?

 

 

Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu được những gì tạo ra một logo tốt và những gì không. Sau đó, khi đến thời điểm để tạo ra thương hiệu kinh doanh của riêng bạn, bạn sẽ biết bạn nên làm gì và bạn nên tránh những gì. Đừng phá vỡ những gì không cố định. Hãy học từ các thương hiệu lớn nhất trên mạng.

4 Tránh hiệu ứng đám đông

 

 

Nói dễ hơn là làm xong. Bạn biết đấy, bóng đèn để biểu hiện ý tưởng, một tia chớp cho sự đổi mới, vv Tất cả những hình ảnh này, bị lạm dụng khá nhiều.

Thay vào đó, hãy sáng tạo với kiểu thiết kế mà bạn đang cố tạo ra. Cụ thể, hãy hiểu thông điệp bạn đang cố gắng truyền bá. Giá trị của công ty bạn và điều gì khiến bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh? Sau đó, khi bạn hiểu những gì bạn đang cố gắng để nói, hãy suy nghĩ về cách bạn có thể nói nó một cách khác nhau. Làm thế nào bạn có thể thiết kế logo của bạn để khách hàng của bạn có được nó, và đồng thời, phân biệt mình với đối thủ cạnh tranh?

Cố gắng tránh những câu nói clichés. Vẫn còn rất nhiều cách để thiết kế logo giá rẻ của bạn theo cách mà nó mang tính truyền thông và dễ hiểu. Cố gắng không theo đám đông.

  1. Say mê với thương hiệu của bạn

 

Chúng tôi đã thảo luận về quá trình thiết kế logo của bạn. Điều quan trọng là, nếu bạn nhớ. Một phần của quá trình thiết kế đó là nghiên cứu về ngành công nghiệp của bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn. Nhưng cũng rất quan trọng là kiến thức về kinh doanh của bạn và thương hiệu của chính bạn. Bạn không thể thiết kế một logo hiệu quả nếu bạn không thực sự hiểu được công ty của bạn và giá trị nó mang đến cho người tiêu dùng cuối.

Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu quá trình thiết kế, và ngay cả trong thời gian đó, hãy chắc chắn rằng bạn đắm mình trong thương hiệu của công ty bạn. Hãy chỉ ra điều gì làm cho nó trở nên độc nhất và điều gì khiến khách hàng tiếp tục trở lại. Hiểu rõ hơn về hoạt động của công ty bạn và tìm hiểu xem giá trị gia tăng xuất phát từ đâu. Cuối cùng, hãy nói chuyện với nhân viên của bạn và phỏng vấn các thành viên trong nhóm thực hiện hoạt động kinh doanh của bạn.

Tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn như bạn đã gặp nó lần đầu tiên. Chỉ khi đó bạn sẽ hiểu nó đủ để giúp bạn thiết kế đúng logo.

 

6.Chọn kiểu chữ của bạn

 

Đến thời điểm này chúng ta đã thảo luận các mẹo thiết kế logo để cung cấp cho bạn những ý tưởng tốt nhất về logo. Năm lời khuyên trước đây nhằm mục đích đưa bạn vào tâm trí tinh thần đúng đắn để bạn có thể chuẩn bị cho mình để suy nghĩ về các thiết kế tổng quát tốt nhất. Bây giờ, hãy thảo luận về các chi tiết thiết kế có thể giúp bạn trong quá trình thiết kế logo cho doanh nghiệp của bạn.

Đầu tiên của những mẹo này là chọn kiểu chữ của bạn một cách cẩn thận. Những từ viết ra tên công ty của bạn là phần quan trọng nhất trong logo công ty của bạn, ngay cả khi chúng không có vẻ như vậy. Điều này là do nó là trung tâm của việc thiết kế logo của bạn và biểu thị số nhận dạng chính của doanh nghiệp của bạn: tên của nó.

Hãy suy nghĩ về kiểu chữ của Microsoft so với quyết định của Facebook sử dụng chữ hoa “f” dưới tên của nó. Màu của Microsoft chủ yếu là màu xám, trong khi đó Facebook của chúng tôi thường được miêu tả như những chữ cái trắng trên nền xanh. Mỗi quyết định nhỏ này càng làm tăng thêm logo của công ty, và do đó, thương hiệu chung của họ.

Vì vậy, khi bạn nghĩ về thiết kế logo của mình, đừng quên kiểu chữ của bạn. Bạn có một quyết định cho dù bạn muốn tạo ra kiểu chữ tuỳ chỉnh của riêng bạn hay thích ứng với một kiểu chữ hiện có. Bất kể, hãy giữ nó đơn giản và dễ đọc.

 

7.Nghiêm túc xem xét chỉ một loại logo

 

Chỉ một loại logo , như tên gọi của nó, là một logo chỉ sử dụng văn bản. Đây là loại biểu tượng đơn giản và thanh lịch nhất, và nó đã được sử dụng để thành công lớn. Vì vậy, khi bạn đang thảo luận về thiết kế logo, đừng loại trừ tên công ty của bạn bằng một phông chữ hấp dẫn và thú vị.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn để đi tuyến đường này, kiểu chữ được chọn cần phải mang lại sự quan tâm của toàn bộ logo. Vì vậy, trừ khi bạn đặc biệt muốn một thiết kế đơn giản cho sự thô cứng của nó, một kiểu chữ in đậm và bắt mắt có lẽ là tốt nhất, hoặc tạo ra một kiểu chữ độc đáo cho logo của bạn.

Phần tốt nhất về một biểu tượng chỉ có loại? Bạn có thể chuyển đổi nó thành một biểu tượng có kích thước biểu tượng! Hãy suy nghĩ lại về thiết kế của Facebook. Đó là biểu tượng chỉ có loại chữ trắng trên nền màu xanh lam. Tuy nhiên, khi họ tạo ra ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình, họ đã có thể chuyển đổi biểu tượng của họ bằng cách sử dụng chữ hoa “f” dưới dạng toàn bộ thiết kế. Oh, và đừng quên nền xanh. Tuy nhiên, bạn có thể thấy lý do tại sao một biểu trưng chỉ có thể có hiệu quả như vậy.

 

  1. Dựa vào không gian tiêu cực

 

Không gian tiêu cực là một trong những cách sneakiest và hiệu quả nhất để thiết kế một biểu tượng. Trong khi thiết kế biểu trưng chính thu hút sự chú ý của người dùng, thực ra điều đó không có gì để giữ sự chú ý của mọi người. Thực tế, nếu không gian tiêu cực được sử dụng có hiệu quả, gần như không thể nói chính xác những gì chính xác là hấp dẫn đối với hình ảnh, mà chỉ là nó.

Hãy suy nghĩ về thiết kế logo FedEx. Mặc dù chữ màu tím và cam ngay lập tức lấy mắt của bạn, có một cái gì đó mà làm cho nó cảm thấy nhanh và chuyển tiếp di chuyển. Điều này là cố ý, xem như đề xuất giá trị của FedEx là phân phối bưu kiện nhanh và hiệu quả.

Bạn nhìn thấy nó khi bạn nhìn gần hơn. Giữa “E” và “X” của biểu trưng FedEx là một mũi tên màu trắng chỉ về phía bên phải. Nó được tạo ra bởi không gian tiêu cực. Tuy nhiên, nó là một phần quan trọng nhất của logo FedEx bởi vì nó là một phần của thiết kế truyền đạt giá trị của thương hiệu.

  1. Tạo một thiết kế đang hoạt động

 

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm khi thiết kế logo cho doanh nghiệp của bạn là làm cho nó thụ động. Vì vậy, điều tốt nhất bạn có thể làm là làm cho nó hoạt động!

Nhưng thiết kế logo hoạt động là gì? Một logo hoạt động là một trong những cảm thấy như thể nó có một số loại chuyển động. Hãy nghĩ lại logo FedEx. Đây là một ví dụ sơ khai về một logo đang hoạt động, nhờ mũi tên. Tuy nhiên, có rất nhiều thiết kế logo phức tạp mà thực sự làm cho công ty cảm thấy như nó sẽ đi đâu đó.

Ví dụ: lấy biểu tượng của Twitter. Thương hiệu của công ty được miêu tả bởi một con chim hoạt hình dường như đang cất cánh hoặc đã bay lên. Mỏ của nó được chỉ vào một góc 45 độ và đôi cánh của nó được lan rộng. Đây là nhận thức của hành động. Bây giờ, thiết kế logo của bạn không cần phải được phát âm, nhưng ngay cả khi nó là một loại chỉ có biểu tượng, hãy chắc chắn nó cho cảm thấy được hoạt động.

 

10.Tạo một kết hợp

 

Rất nhiều công ty thường có thiết kế logo và một khẩu hiệu. Và, nếu bạn xem kỹ, các công ty này thường có một biểu tượng kết hợp cả hai. Đây là một dấu hiệu tuyệt vời của một logo tốt. Một cái có thể giữ ý nghĩa của nó một cách riêng biệt và bao gồm cả logo công ty của bạn.

 

Thiết kế logo Kcom

Cùng xem lại ví dụ của Nike, logo của công ty thường đi kèm với khẩu hiệu “Just Do It”, một trong những câu nói mang tính biểu tượng nhất trong quảng cáo thương hiệu. Tuy nhiên, bạn có thể thêm biểu tượng dấu phẩy vào khẩu hiệu hoặc giữ nó riêng rẽ, hoặc đi kèm với khẩu hiệu. Tất cả ba kết hợp đều có thể nhận biết được.

Vì vậy, khi bạn đang đến với thiết kế logo của bạn, hãy chắc chắn rằng nó phù hợp với tuyên bố sứ mệnh hoặc khẩu hiệu của doanh nghiệp của bạn. Viết bản sao đơn giản để nó tăng cường thiết kế logo, và ngược lại.

 

11.Tìm kiếm phản hồi nhưng đừng nghe tất cả

 

Một số người sẽ thích thích thiết kế logo của bạn và một số người sẽ không. Tuy nhiên, điều quan trọng là tìm kiếm thông tin phản hồi để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì lớn. Có rất nhiều ví dụ về thiết kế được xem là không phù hợp mặc dù công ty không bao giờ dự định như vậy.

Tạo một biểu tượng xúc phạm mọi người, ngay cả khi nó không cố ý, là một cách tuyệt vời để hủy hoại thương hiệu công ty và danh tiếng của bạn. Để ngăn việc này xảy ra, hãy tìm kiếm phản hồi mang tính xây dựng từ những người mà bạn tin tưởng. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không nghe theo tất cả vì mọi người sẽ luôn luôn có ý kiến riêng của họ.

 

Thiết kế Logo KCom luôn đồng hành cùng bạn!